มวยไทย เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความนิยมในการแข่งขัน และฝึกฝนกันทั่วโลก โดยเฉพาะการแข่งขันที่มีขึ้นทั้งในไทย และต่างประเทศ ทำให้มีนักมวยไทยมืออาชีพเกิดขึ้นมากมาย ในวงการมวยไทยตอนนี้นั้นก็มีนักมวยที่น่าจับตามองหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็ได้รับชื่อเสียง และกวาดแชมป์กันมานับไม่ถ้วนทั้งใน และต่างประเทศ 7 อันดับสุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตามองในยุคนี้ เป็นนักมวยที่กำลังมาแรงในปี 2021 ที่ได้รับความนิยม และชื่อเสียงในด้านความเก่งกาจ และทักษะการต่อสู้ที่สูง ซึ่งจะมีใครบ้างนั้น soccerscore24hr ก็ได้รวบรวมมาแล้ว และใครจะเป็นนักมวยอันดับ 1 ของไทย

7 อันดับสุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตามองในยุคนี้

1. รถถัง จิตรเมืองนนท์

นักมวยอันดับ 1 ของไทยเรียกได้ว่าในยุคนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับสุดยอดนักมวยที่มีชื่อเสียงของไทยจนได้ฉายา The Iron Man นั่นก็คือ รถถัง จิตรเมืองนนท์ สุดยอดนักมวยที่ทำลายสถิติเจ้าของบัลลังก์ไร้พ่าย ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าร่างกาย รถถัง แข็งแกร่ง และไร้เทียมทาน การันตีด้วยดีกรีแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เจ้าบัลลังก์สถิติไร้พ่ายในวัน แชมเปียนชิพ 8 ไฟต์ติดต่อกัน นับตั้งแต่การปรากฏตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2561 รถถังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทย ทั้งยังเป็นนักมวยที่สามารถเอนเตอร์เทนคนดูได้ แต่เมื่อขึ้นสังเวียงก็สามารถฮุคผู้ต่อสู้ได้ภายในหมัดเดียว

7 อันดับสุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตามองในยุคนี้ - รถถัง จิตรเมืองนนท์

2. ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

นักมวยหนุ่มที่เดินตามความฝันมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ  จนตอนนี้กลายเป็นนักมวยยอดนิยมที่ได้ขึ้นชื่อว่าหน้าดีแถมฝีมือเก่งกาจ ประสบความสำเร็จด้วยการเป็นนักมวยมืออาชีพในวัยเพียง 21 ปี ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยังได้รับความสนใจมากมายด้วยรูปร่างหน้าตาสมส่วนที่เหมาะกับการเป็นนักมวยแบบชายไทย เปิดตัวครั้งแรกในสนามมวยเวทีลุมพินีเมื่ออายุ 14 ปี ในวัย 21 ปีวันนี้ ตะวันฉาย ผ่านความสำเร็จมาแล้วมากมาย ครองตำแหน่งยอดมวยหลายสถาบันในปี 2561 เรียกได้ว่าเป็นมือทองอันดับต้น ๆ ของยุคนี้เลยก็ว่าได้

7 อันดับสุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตามองในยุคนี้ - ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

3. ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

นักมวยที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากในตอนนี้ แถมยี่ห้อสถิติชนะรวด 4 ไฟต์ อย่าง ซุปเปอร์เล็ก ที่มาจากค่ายเล็ก ๆ ในบุรีรัมย์ที่ ซึ่งคว้ารางวัลนักมวยไทยอาชีพดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทยเมื่อปี 2555 และเข็มขัดแชมป์มวยไทยจากสนามมวยเวทีลุมพินีในหลายรุ่นน้ำหนัก

รวมถึงแชมป์ WBC ซุปเปอร์เล็ก หลังเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อกุมภาพันธ์ 2562 เขาก็ครองสถิติชนะรวด 4 ไฟต์ ถือเป็นนักมวยที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก และอีกไม่นานซุปเปอร์เล็กก็จะไปก็จะก้าวสู่เส้นทางมวยระดับโลก

7 อันดับสุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตามองในยุคนี้ - ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

4. แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย

สุดยอดนักมวยที่มีแววมาตั้งแต่อายุ 6 ปี เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” ด้วยความกระหายอยากเป็นนักมวยอาชีพทำให้ แสงมณี เป็นนักชกที่ทำเงินหลักล้านได้ตั้งแต่เด็ก ครองแชมป์มวยไทยทั้งสนามมวยเวทีราชดำเนิน และลุมพินี จนก้าวขึ้นเวทีระดับโลก วันแชมเปียนชิพ ในเดือนพฤศจิกายน 2562 เก็บชัยชนะได้สองไฟต์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นนักมวยที่มากความสามารถที่กำลังกาวไปสู่จุดสูงสุดอีกคนหนึ่ง

สุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่ง - แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย

5. พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

อัจฉริยะบนสังเวียนอีกคนกับนักมวยหนุ่มผู้มากับความเพียบพร้อมอย่าง พระจันทร์ฉาย นักมวยสุดแข็งที่หาคู่ชกมาเทียบเคียงได้ยาก เพราะเป็นทั้งจอมเทคนิคฝีมือฉกาจ และยังสามารถเอนเตอร์เทนผู้ชมได้อีกด้วย อีกทั้งยังกวาดแชมป์มวยไทยจากสองสนามมวยมาตรฐานระดับประเทศทั้ง ลุมพินี และราชดำเนิน นับเป็นนักชกรุ่นเล่นที่เก่งกาจที่สุดในยุคนี้ และน่าจับตามองเป็นอย่างมากว่าเขาจะขึ้นมาสู่จุดสุงสุดได้หรือไม่

สุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่ง - พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

6. น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

อายุเป็นเพียงตัวเลขจริง ๆ  กับนักชกมากความสามารถอย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ที่มีอายุ 34 ปี ซึ่งหลายคนมองว่านี่คือช่วงปลายของอาชีพนักมวยไทย แต่ไม่ใช่กับเขาคนนี้ นักมวยที่เก่งกาจทั้งด้านไอคิว และสภาพร่างกายแข็งแรง ตั้งแต่ตบเท้าเปิดตัวให้ทั่วโลกรู้จักใน วัน แชมเปียนชิพ เขากำราบคู่ต่อกรมากหน้า หลายเชื้อชาติ ได้ตอกย้ำให้เห็นความชัดเจนด้วยฉายา “เจ้าตำนาน” ที่เรียกได้ว่าถ้าไม่เก่งกาจจริง ๆ ก็ไม่น่าจะได้ฉายานี้ แถมยังพ่วงคำว่าแพ้ไม่เป็นมาอีกด้วย ในยุคนี้หลาย ๆ คนก็กำลังจับตามองว่าน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวจะไปในวงการนี้ได้นานเท่าไหร่

สุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่ง - น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

7. กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

แชมป์ที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน แถมยังเป็นที่รู้จักกันเป็นวงกว้างกับ “กัปปิตัน” หรือเจ้าของชื่อ “ดีเซลเล็ก” ที่นอกจากความสำเร็จจากการคว้าแชมป์ประเทศไทยและแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี กัปปิตัน เคยผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาทีมชาติในการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่น และฝึกฝนการชกมวยสากลมาแล้ว

การเปิดตัวของ กัปปิตัน ในวันแชมเปียนชิพ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เขาคว้าชัยชนะไปแบบน็อกเอาต์ด้วยเวลาเพียง 6 นาที เรียกได้ว่าฝีมือแน่นไม่มีตก แถมปัจจุบันยังนั่งแท่นแชมป์มวยไทย รุ่น 140 ป. ของสนามมวยเวทีลุมพินีอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งนักชกที่น่าจับตรามองสุด ๆ ในยุคนี้ เพราะนอกจากจะเป็นนักมวยมืออาชีพแล้วนั้น ยังเป็นนักกีฬาทีมชาติอีกด้วย

สุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่ง - กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

วงการ มวยไทย ในบ้านเรา เรียกได้ว่าครึกครื้นกันสุด ๆ ไม่เคยมีปีไหนที่แผ่วลงมาเลย แถมนักมวยในวงการยังมีเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นวงการที่กว้าง และเติบโตสุด ๆ ในไทย นอกจากนี้นักมวยไทยหลาย ๆ คนยังไปชิงตำแหน่งแชมป์จากตต่างประเทศอมาอีกนับไม่ถ้วน ถือเป็นความสำเร็จของวงการมวยไทยมาก ๆ และ 7 อันดับสุดยอดนักชกมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตามองในยุคนี้ นั้นก็ล้วนเป็นคนที่เคยไปเอาแชมป์จากต่างประเทศ และในไทยมากันทั้งนั้น ทั้งยังเป็นคนเด่น ๆ ในวงการอีกด้วย ซึ่งอนาคตของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อในวงการนี้ก็ต้องมารอดุกันต่อไป