เรื่องของน้ำหนักเป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องเผชิญ ซึ่งมันมาพร้อมกับผลเสียมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ หรือแม้กระทั่งความสวยงาม ที่อาจจะทำให้ความมั่นใจหายไปได้เลยทีเดียว และเชื่อว่าทุกคนก็น่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกาย หรือการกินให้น้อยลง เป็นการลดน้ำหนักแบบพื้นฐาน และได้ผล แต่ถ้าเกิดมีอุปสรรคในเรื่องเวลาล่ะ จะทำยังไงได้บ้าง วันนี้ soccerscore24hr จึงหยิบเอา 6 วิธีลดเอว ลดพุง มาฝากสาว ๆ กัน ทำได้จริง เห็นผลไว ไม่ต้องรอเป็นปี

รวม 6 วิธีลดเอว ลดพุง ห็นผลจริง สำหรับคนเวลาน้อย

รวม 6 วิธีลดเอว ลดพุง

แน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นอย่างแรก ๆ ที่เมื่อคนเราจะลดน้ำหนัก ต้องนึกขึ้นได้ เพราะเราเชื่อว่าการออกกำลังกายช่วยเบิร์นไขมัน แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้ว การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดได้ขนาดนั้น เพราะต้องทำการควบคุมอาหารไปด้วย และยิ่งถ้าไม่มีเวลามาออกกำลังกาย เป็นชั่วโมง ๆ หรือมีพื้นที่ในการออกกำลังน้อย ก็ยิ่งเป็นไปได้ยากที่จะใช้วิธีแบบเดิม ๆ เราจึงแนะนำ 6 วิธีนี้ ช่วยได้แน่นอน ตามนี้เลย

  1. การทำ IF ควบคุมเวลาการกิน IF หรือ Intermittent Fasting เป็นเทคนิคการลดน้ำหนักด้วยการกำหนดเวลาในการกิน และงดอาหารต่อวัน ซึ่งจะสามารถเลือกทำได้หลายแบบ เช่น 16/8 คือ การอดอาหาร 16 ชั่วโมง และกินอาหาร 8 ชั่วโมง เป็นต้น โดยคีย์ของการทำ IF คือจะยังคงเลือกกินของที่ดีต่อสุขภาพ และในเวลางด ก็ต้องงดจริง ๆ ไม่มีการกินรองท้อง หรือว่ากินจุกจิก
  2. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน สิ่งสำคัญที่หลายคนกลับมองข้ามไป คือการดื่มน้ำ เพราะจะช่วยลดอาการอยากกินของจุกจิกระหว่างวันได้ แถมกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ดีด้วย
  3. ลดของทอด ของมัน อาจจะไม่ถึงขั้นต้องงดไปเลย เพราะยังมีไขมันดีมากมายที่คุณยังควรต้องกิน แต่ถ้าเป็นของทอด อะไรที่มัน ๆ อย่างขาหมู อะไรประมาณนี้ให้เลี่ยงไว้ดีกว่า
  4. กินโปรตีนให้มากขึ้น การกินโปรตีน จะทำให้คุณอิ่มท้องได้นานมากขึ้น
  5. ลดน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรต เพราะทั้ง 2 อย่างนี้แหละ คือตัวที่ทำให้สาว ๆ น้ำหนักขึ้นง่ายมาก ๆ ใครรู้ตัวว่าติดกินของหวาน หรือน้ำหวาน ให้ลดลง แต่นาน ๆ ทีอาจจะยังคงกินได้อยู่ เพียงต้องลดปริมาณลงด้วย
  6. ออกกำลังกาย แบบคาดิโอ หรือพิลาทิส ใช้เวลาในการทำเพียง 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ มีแค่เสื้อโยคะผืนเดียวก็เล่นได้แล้ว

แนะนำ >> ไอเทมออกกำลังกายที่ Shopee ราคาเบา ช่วยให้สามารภออกกำลังกายได้ดี

ตัวช่วยลดน้ำหนักที่ควรเลี่ยง

ตัวช่วยลดน้ำหนักที่ควรเลี่ยง

แน่นอนว่านอกจากการออกกำลัง เลือกกินอาหารดี ๆ และเทคนิคอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไป ยังมีทางลัดที่หลายคนเชื่อว่ามันช่วยให้น่ำหนักลดได้ ซึ่งในความเป็นจริงไม่แนะนำเลย ก็คือการกินยาลดน้ำหนักนั่นเอง เพราะมันจะทำให้คุณมีโอกาสที่จะโยโย่ได้ หรือบางคนก็ไม่เห็นผลเลยก็มี และยังมีคนที่เข้าใจผิด ว่าการกินแต่อาหารเสริมจะช่วยให้คุณผอมได้อย่างถาวร แน่นอนว่าก็ไม่จริงอีกนั่นแหละ เพราะมันเป็นเพียงแค่อาหารเสริมเท่านั้น จะต้องมีการดูแลเรื่องการกิน การออกกำลังกายควบคู่กันไปอยู่ดี บางคนไม่กินอย่างอื่นนอกจากยาเหล่านี้เลย ก็อาจจะทำให้ป่วยได้เลยทีเดียว เพราะขาดสารอาหาร เสียทั้งเงิน เสียทั้งสุขภาพ 

ลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไว้ก่อน ดีที่สุด เหมาะกับทุกคน

ไม่ว่าคุณจะต้องการลดน้ำหนัก หรือต้องการสร้างสุขภาพที่ดี การเลือกวิธีแบบธรรมชาติ อย่างการคุมอาหาร หรือว่าการออกกำลังกาย ก็เป็นทางออกที่ดี สำหรับทุกคน ถ้าทำได้อย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าน้ำหนักลดแน่นอน แถมสุขภาพไม่เสียอีกด้วย อย่างไงก็ตาม เราก็ขอเอาใจช่วย สาว ๆ หรือหนุ่มที่อยากจะเปลี่ยนแปรงตัวเอง ด้วยการลดน้ำหนัก ให้มีหุ่นปังสมใจนะคะ