มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 เพราะในยุคนี้อะไร ๆ ก็แพง ยิ่งเป็นช่วงเงินเฟ้อด้วยแล้ว ใครที่คิดว่าจะลงทุนอะไรสักอย่าง ต้องมานั่งคิดหาทางลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงย เอาชนะเงินเฟ้อและสร้างความมั่นคงให้ตัวเองได้ ดังนั้น ในบทความนี้ soccerscore24hr จะมาดูกันว่าเงินที่เรามีจำนวน 10,000 บาท ควรจะเอาไปลงทุนอะไร ที่สามารถใช้ได้จริ งและได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจบ้าง

มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 ตอบโจทย์และเริ่มต้นง่าย ๆ

10000 ลงทุน อะไร ดี

มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 เพราะถ้าพูดถึงเรื่องการลงทุน หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว ต้องใช้เงินลงทุนสูง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทุกคนสามารถเริ่มต้นลงทุนได้เลยตั้งแต่วันนี้ เพื่อบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ในชีวิต เพราะการลงทุนไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะเสมอไป มีเงินเก็บ 10,000 บาท ก็สามารถเริ่มต้นลงทุนได้แล้ว เพราะหัวใจสำคัญของการลงทุนคือ การเริ่มให้เร็ว และทำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากจะเป็นการฝึกวินัยในการลงทุนตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้ว ยังมีเวลาให้เงินเติบโตได้เต็มที่ และมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่มากขึ้นอีกด้วย

มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 เพิ่มความมั่นคงในอนาคต

เมื่อเห็นแล้วว่า การเริ่มลงทุนเร็ว และทำอย่างสม่ำเสมอนั้นมีข้อดีมากมาย แต่คำถามคือ หากเราเป็นมนุษย์เงินเดือนทั่วไป มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 ลองมาดูสินทรัพย์การลงทุนยอดนิยมประเภทต่าง ๆ แล้วเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองกันเลย

1. หุ้น

หุ้นเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดในโลก ด้วยอัตราผลตอบแทนทบต้นที่ประมาณ 8%-12% ต่อปี และหากเรามีกระแสเงินสดเหลือเดือนละ 5000 บาท เราสามารถใช้กลยุทธ์ DCA การซื้อแบบถัวเฉลี่ยไปเรื่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอไม่ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงทุกเดือน เพื่อสร้างผลตอบแทนแบบเห็นน้ำเห็นเนื้อ ให้กับเราได้อย่างแน่นอน

2. ออมทอง

มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 แนะนำให้ออมทอง เพราะทองยังคงเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ เสมอเมื่อเทียบกับหุ้นหรือคริปโตแล้ว ทองมีเสถียรภาพกว่ามาก เราสามารถออมทองได้ด้วยเงิน 1000 บาทต่อเดือนไปเรื่อย ๆ และสามารถนำไปแลกทองจริงออกมาเก็บเป็นสินทรัพย์ เพื่อใช้ในอนาคตได้เช่นกัน

3. ซื้อประกัน

อีกหนึ่งการลงทุนที่ควรทำเมื่อมีเงินหลักหมื่น คือการซื้อประกัน เพราะการซื้อประกันถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง แม้จะเป็นการลงทุนระยะยาวที่ให้ผลตอบแทนน้อย เมื่อเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ แต่เป็นการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันออมทรัพย์ หรือประกันสุขภาพ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นมา ประกันจะช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ มีผู้คนมากมายที่ไม่ได้ทำประกันแล้วเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น ประสบอุบัติเหตุ หรือเป็นโรคร้ายแรง เงินที่สะสมมาอาจจะหายไปหมดเลยก็ได้

>> ทริคทำ บัตรเครดิตใบแรกในชีวิต ให้ผ่านไว ฉบับมนุษย์เงินเดือน

มี เงิน 10000 ทำไมต้องลงทุนให้เร็ว และทำอย่างสม่ำเสมอ

มี เงิน 10000 ทำไมต้องลงทุนให้เร็ว

ถ้าเราไม่ได้มีเงินต้นจำนวนมาก หรือมรดกก้อนโตเหมือนคนอื่น สิ่งที่จะเข้ามาทดแทนกันได้ก็คือ ต้องเริ่มให้เร็วกว่า และใช้ความมีวินัยเข้ามาเป็นตัวช่วย อาจจะเริ่มต้นด้วยเรื่องง่าย ๆ เช่น การแบ่งเงินเดือนมาลงทุน เพราะถ้าหากเราทำได้เร็ว และสม่ำเสมอ ก็จะกลายเป็นนิสัยที่ดีทางการเงินติดตัวเราไปตลอด ซึ่งเป็น Mindset ที่มีประโยชน์อย่างมากในวันที่เรามีเงินมากขึ้น

และรู้ไหมว่าความลับของการ มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 คือเงินต้นจะทำงานเติบโตได้เต็มที่เมื่อมีเวลาที่มากพอ หรือเราเรียกสิ่งนี้ว่าการสร้างผลตอบแทนแบบทบต้น เพราะเมื่อเวลาผ่านไป เงินที่เราเก็บไว้ และผลตอบแทนที่ทำได้ในแต่ละปี ก็จะทยอยสะสมทบต้นไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นเงินก้อนใหญ่โดยไม่รู้ตัว แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้เราไม่มีทางเห็นผลได้เลยในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ต้องอาศัยความอดทน และใช้เวลานานเพียงพอถึงจะเห็นผลชัดเจน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องเริ่มลงทุนให้เร็วตั้งแต่อายุน้อย ๆ

สรุปมี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566

มี เงิน 10000 ลงทุน อะไร ดี 2566 ซึ่งคุณสามารถเลือกเองได้ จากทั้งหมดที่เราได้แนะนำไป เราเชื่อว่ามันคือไอเดียสำหรับการลงทุนด้านธุรกิจที่หลายคนนึกไม่ถึง ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาข้อมูลการลงทุนให้ดี ศึกษาข้อดี ข้อเสีย และความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยนะคะ เพราะแต่ละธุรกิจบางคนเป็นมือใหม่อาจจะไม่เคยลงทุน ดังนั้น เริ่มต้นได้ด้วยเงินจำนวนน้อย ๆ และช่วยสร้างวินัยทางการเงินที่ดีในระยะยาวได้แน่นอน

แนะนำบทความใหม่ : 6 วิธีดูแลตัวเองให้ปลอดภัยไร้โรค ในช่วงหน้าฝน