ช่วงนี้กระแส เกม รถ กำลังมาแรง เพราะมีหนังที่สร้างจากเกมแข่งรถที่กำลังจะเข้ามา เราเชื่อว่าหลายคนที่ไปดูมาแล้ว น่าจะอินกับการแข่งรถอยู่บ้าง ที่สำคัญว่ากันว่า ถ้าใครอยากขับรถเป็น ให้ลองเล่นเกมแข่งรถ จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับรถบนถนนจริงได้ ซึ่งเกมแข่งรถ ที่ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือว่ารถจักรยานยนต์ก็ตาม ถ้าได้เล่นแข่งกับคันอื่น ๆ หรือว่าได้เล่นกับเพื่อนแบบออนไลน์ ก็ยิ่งเพิ่มความสนุกในการเล่นมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญคือเกมส่วนใหญ่นั้น โหลดมาเล่นได้ฟรี ๆ ทั้งบน iOS และ Android สำหรับคนที่มองหาเกมแข่งรถ เพื่อเล่นกับเพื่อน หรือเล่นตอนว่าง ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ เกมแข่งรถ เล่นฟรียอดนิยมในปี 2023 ที่เล่นได้สนุกทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

เกม รถ มีกี่แบบ มีแนวไหนบ้าง

เกม รถ มีกี่แบบ มีแนวไหนบ้าง

เกม รถ หรือ เกมแข่งรถ มีอยู่มากมาย แต่มันสามารถแบ่งประเภทได้ 2 ประเภท ดังนี้

1. Arcade Racing เป็นเกมที่เล่นเพื่อความสนุก เร้าใจเป็นหลัก เข้าถึงได้ง่าย แต่เกมจะลดความเสมือนจริงของการควบคุมรถในเกมลง เพื่อความสนุก และเพลิดเพลิน

2. Simulation Racing เกมจะเน้นความสมจริงที่มากกว่าแค่ภาพกราฟิกที่สมจริง คือ นอกจากด้านภาพแล้ว ยังลงลึกไปถึงข้อมูลของรถทุกคัน ทั้งฟิสิกส์การเลี้ยว ช่วงเปลี่ยนเกียร์ ความแข็งล้อรถ เสียง ถ้าเกมนั้นมีระบบใส่ของแต่งไปด้วย ก็จะมีผลลัพธ์แตกต่างอย่างได้อย่างชัดเจน

เกม รถ ประสบการณ์เล่นที่แตกต่าง ช่วยให้ขับรถเป็นได้จริงหรือไม่

ถ้าเล่น เกม รถ ที่ระบบสมจริง ก็อาจจะทำให้คุณสามารถเรียนรู้การขับขี่ในชีวิตจริงได้ ซึ่งคำตอบคือ “ใช่” แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะว่าเกมแนว Arcade Racing ที่เป็นแนวที่เน้นความเร้าใจเป็นหลัก แต่เกมแนวนี้ก็มีออฟชั่นในการปรับแต่ง เช่น เปลี่ยนจากระบบเกียร์ Automatic เป็น Manual ที่เป็นแบบเปลี่ยนเกียร์เอง หรือระบบAssist อื่น ๆ

เช่น ระบบGPS ที่บอกเส้นทางในเกม หรือ ระบบที่บอกระยะการเบรกที่เหมาะสม หรืออีกชื่อก็คือ Racing Line เป็นต้น แต่ถ้าอยากเรียนรู้การขับรถที่ใช้ได้จริง ควรจะเล่นเกมแนว Driving Simulation ที่เป็นแนวฝึกขับรถ มากกว่าแนว Racing Simulation เพราะแนว Driving Simulation เป็นการแข่งแบบเวลา โดยต้องเคารพกฎ และไม่ชนคันอื่นอีกด้วย

แนะนำเกม รถ รองรับทุกแพลตฟอร์ม ทั้งบน iOS และ Android

 แนะนำเกม รถ รองรับทุกแพลตฟอร์ม ทั้งบน iOS และ Android

1. Asphalt 9: Legends

ถ้าพูดถึง เกม รถ ที่มาแรง ก็คงต้องเป็นเกมนี้เลย โดยตัวเกมนั้นจะเริ่มต้นให้เรามีรถหนึ่งคัน และเราก็ต้องเริ่มเล่นจากโหมดอาชีพ และ Events ต่าง ๆ เพื่อเก็บเงินเพิ่มและนำไปซื้อ หรือแต่งรถของตัวเอง ซึ่งตัวรถนั้นจะแบ่งไปตามคลาสของเกมตั้งแต่รถธรรมดา ไปจนถึงรถพวกไฮเปอร์คาร์ และรถซุปเปอร์คาร์ชื่อดังทั่วโลกให้เราได้ขับกันอย่างมันส์ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีกลุ่มและมัลติเพลเยอร์ให้เล่นอีกด้วย ใครที่อยากเล่นเกมภาพสวยรถเทพ ต้องเกมนี้เลย

2. Need for speed No Limits

อีกหนึ่ง เกม รถ ที่ครองใจผู้เล่นมาอย่างยาวนาน บนเครื่องคอนโซล และ PC นั่นก็คือ ตำนาน Need for speed จาก EA เกมแข่งรถที่เล่นเมื่อไหร่ ก็ยังสนุกไปกับการแข่งขันด้วยรถรูปแบบต่าง ๆ โดยเน้นไปที่ภาพที่สมจริง พร้อมความสวยงาม ทั้งฉากและตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นรถธรรมดา หรือว่ารถซุปเปอร์คาร์ชื่อดังทั่วโลก โดยตัวเกมจะมีโหมดให้เลือกเล่นหลายแบบ ทั้งโหมด Underground ที่เล่นไปตามเนื้อเรื่อง โหมด Tournament ที่สามารถแข่งกับคนอื่น ๆ แบบมัลติเพลเยอร์ได้

3. Real Racing 3

อีกหนึ่งเกมแข่งรถ มือถือจากค่าย EA ที่ทำเกมออกมาในอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือการแข่งขันบนสนามที่เน้นความสมจริงตามชื่อเกมเลย โดยเฉพาะภาพกราฟิก ตัวรถ เสียง และสนามที่ทำให้ผู้เล่นอย่างเราเหมือนก้าวเข้าไปแข่งในนั้นจริง ๆ ตัวเกมนั้นจะมีให้เล่นทั้งโหมดอาชีพ ที่มีชุดสนามแข่งขันให้ และก็ยังมีโหมดอื่น ๆ ที่เอาไว้แข่งบนสนาม รวมไปถึงการเล่นกับเพื่อน หรือคนอื่น ๆ แบบอัลติเพลเยอร์ นอกจากนี้ก็ยังมีการแข่งเอาถ้วย และการปรับแต่งความแรงของรถให้ด้วย สำหรับคนที่ชอบการแข่งขันแบบสมจริง เน้นการแข่งรถบนสนามเป็นหลัก ต้องโหลดเกมนี้ติดเครื่องไว้เลย

ดาวน์โหลดฟรี เกม รถ บนมือถือ เล่นสนุกทั้งออนไลน์ และออฟไลน์

เกม รถ แต่ละเกมนั้น ก็จะมีจุดเด่นและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นที่การแข่งขันเป็นหลัก พร้อมกับการแต่งรถเพื่อความสวยงาม ที่เป็นเสน่ห์ในการเล่นเกมรูปแบบนี้เลย นอกจากเกมที่เราได้นำมาฝากกันนี้ ก็ยังมีเกมแข่งรถบนมือถือเกมอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบ ทั้งแบบสมจริง และแบบที่เป็นตัวการ์ตูนชื่อดัง เรียกได้ว่ามีให้เลือกโหลดกันจนเล่นไม่หมด แต่ที่เราได้แนะนำมานี้ ก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยม และเล่นได้สนุกจริง ๆ แถมยังดาวน์โหลดฟรี ไม่เสียเงินอีกด้วย

เล่นเกมนาน ๆ อาจจะส่งผลให้ร่างกายปวดเมื่อได้ได้ เรามี ท่าบริหารนิ้วมือ แก้อาการปวดมือ ปวดนิ้ว จากการใช้คอมหรือมือถือนาน ๆ โดยเฉพาะการเล่นเกมนาน ๆ บทความนี้เหมาะสมอย่างยิ่ง