การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ดีกับสุขภาพร่างกายของคุณไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะจนเกินไป ควรที่จะมองหากีฬา หรือการออกกำลังกายที่จะช่วยเบิร์นไขมันของคุณออกไป เพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของคุณให้ดียิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราก็มี กีฬาเล่นง่าย เบิร์นไขมันได้เยี่ยมมาก ที่จะช่วยรีดไขมันออกจากตัวของคุณได้เร็ว ๆ แถมยังเล่นได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

5 กีฬาเล่นง่าย เบิร์นไขมันได้เยี่ยมมาก

กีฬาเล่นง่าย วิ่ง

1. วิ่ง

การวิ่ง เป็นกีฬาที่เล่นง่ายที่สุด ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เพียงแต่ต้องฝึกทักษะในการวิ่ง และการหายใจให้ถูกจังหวะ เพื่อประสิทธิภาพในการวิ่งที่ดีขึ้นของคุณนั่นเอง ซึ่งการวิ่งนั้น นอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายให้กับคุณแล้ว ยังช่วยลดความเครียด และลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย

2. เต้นเเอโรบิก

การเต้นเเอโรบิก เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ผู้คนนิยมในการออกกำลังกาย เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความสนุก ช่วยคลายเครียดได้ แถมยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย ช่วยให้หุ่นของคุณกระชับได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

3. ว่ายน้ำ

การว่ายน้ำ เป็นกีฬาที่จะช่วยให้คุณได้ขยับร่างกายทุกสัดส่วนเลยก็ว่าได้ ช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณเเข็งเเรง หุ่นเฟิร์มกระชับทุกส่วน และช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี ยิ่งคนที่มีน้ำหนักเยอะ ๆ น้ำจะช่วยพยุงน้ำหนักของคุณในระหว่างว่ายน้ำ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นจากการรับแรงกระแทกระหว่างเล่นกีฬาเลยแม้แต่น้อย

กระโดดเชือก กีฬาเล่นง่าย

4. กระโดดเชือก

การกระโดดเชือก เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ช่วยรีดไขมันออกไปได้เร็วมาก ๆ ช่วยให้ร่างกายกระชับไปทุกสัดส่วน แถมยังเป็นกีฬาที่ออกกำลังกายได้ง่าย ทำได้ทุกที่ ใช้พื้นที่น้อย ซึ่งคุณกระโดดเชือกสัก 1 ชั่วโมงก็ช่วยโบกมือไขมันได้มากถึง 750 เเคลอรี่เลยทีเดียว

5. ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยาน เป็นกีฬาที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ ทั้งการปั่นจักรยานข้างนอก หรือการปั่นจักรยานอยู่บ้าน จะช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกิน ช่วยกระชับต้นขาและน่อง และช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย โดยการปั่นจักรยานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ 850 เเคลอรี่เลย

และนี่ก็เป็นกีฬาเล่นง่าย เบิร์นไขมันได้เยี่ยมมาก ที่เรานำมาแนะนำให้กับทุก ๆ คนที่อยากจะรีดไขมันออกไป ซึ่งกีฬาแต่ละประเภท สามารถทำได้ทั้งที่บ้าน และข้างนอกบ้าน ให้คุณได้เลือกเล่นตามความชอบ นอกจากนี้ สำหรับใครที่น้ำหนักตัวเยอะ ๆ เราแนะนำให้เล่นกีฬาว่ายน้ำ เพราะน้ำช่วยพยุงน้ำหนักของคุณระหว่างเล่น และช่วยให้หุ่นของคุณกระชับไปทุกสัดส่วน หรือเต้นแอโรบิก แบบไม่กระโดด ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สามารถเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี